Bóng Đá Anh

Isthmian League Premier Division – Giải hạng bảy bóng đá Anh – Những điều bạn cần biết

Isthmian League Premier Division – Giải hạng bảy bóng đá Anh – Những điều bạn cần biết

Để một quốc gia phát triển được trong môn thể thao Bóng đá, không chỉ cần sự góp mặt của các câu lạc bộ hàng đầu, mà còn cần những giải đấu chất lượng ở những cấp độ khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Isthmian League Premier Division – giải đấu hạng bảy của bóng đá Anh và những thông tin liên quan đến giải đấu này.

Isthmian League Premier Division - Giải hạng bảy bóng đá Anh - Những điều bạn cần biết

Cấu trúc Giải bóng đá Isthmian League Premier Division và Giải hạng bảy Anh

Isthmian League Premier Division là giải đấu đỉnh cao của bóng đá Anh hạng bảy, nằm dưới National League (giải hạng năm) và National League North và National League South (cả hai đều là giải hạng sáu). Giải đấu được thành lập vào năm 1977 và có 22 câu lạc bộ tham dự, chia thành hai bảng: Bắc và Nam. Các câu lạc bộ giành chiến thắng ở mỗi bảng sẽ được thăng hạng lên National League South, trong khi hai đội cuối bảng của mỗi bảng sẽ xuống hạng Isthmian League Division One North hoặc Isthmian League Division One South.

BắcNam
AFC HornchurchBognor Regis Town
Bishop’s StortfordCarshalton Athletic
Bowers PitseaCray Wanderers
Brentwood TownEast Thurrock United
Brightlingsea RegentFolkestone Invicta
CheshuntHaringey Borough
Corinthian-CasualsHorsham
Enfield TownLeatherhead
Hertford TownLewes
Heybridge SwiftsMargate
Maldon TiptreeMerstham
Potters Bar TownPhoenix Sports
Wingate FinchleyVCD Athletic

Các câu lạc bộ nổi bật tại Giải bóng đá Isthmian League Premier Division và Giải hạng bảy Anh

Trong suốt lịch sử của giải đấu, có nhiều câu lạc bộ đã góp mặt và để lại dấu ấn đặc biệt tại Isthmian League Premier Division và giải hạng bảy Anh. Dưới đây là những câu lạc bộ được coi là nổi bật nhất trong hai giải đấu này:

AFC Wimbledon

AFC Wimbledon được thành lập vào năm 2002 sau khi Wimbledon FC bị thất bại trong việc chuyển địa điểm của câu lạc bộ từ London tới Milton Keynes. Câu lạc bộ được thành lập và xây dựng bởi người hâm mộ với mong muốn giữ nét đặc trưng và truyền thống của Wimbledon FC. Sau 9 năm góp mặt tại Isthmian League Premier Division, AFC Wimbledon đã giành được chức vô địch và tiến bước lên hạng. Hiện tại, họ đang thi đấu tại League One – giải đấu hạng ba của bóng đá Anh.

Brentford

Brentford là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất tại Isthmian League Premier Division, với sự góp mặt từ năm 1977 cho tới nay. Trong suốt chặng đường thi đấu tại giải đấu này, Brentford đã giành được 2 lần chức vô địch (1993-1994, 2000-2001) và 2 lần đồng hạng (1984-1985, 1989-1990). Ngoài ra, họ còn có 4 lần giành chức vô địch tại giải hạng Tư (Isthmian League Division Four).

Colchester United

Colchester United được thành lập vào năm 1937 và hiện đang thi đấu tại League Two – giải đấu hạng tư của bóng đá Anh. Tuy nhiên, trước khi thăng hạng lên giải đấu này, Colchester United đã góp mặt trong 4 mùa giải tại Isthmian League Premier Division (1990-1991, 1991-1992, 1992-1993, 1993-1994).

Thể thức thi đấu của Giải bóng đá Isthmian League Premier Division và Giải hạng bảy Anh

Giải bóng đá Isthmian League Premier Division và Giải hạng bảy Anh đều được tổ chức theo hình thức các câu lạc bộ thi đấu vòng tròn tính điểm. Mỗi câu lạc bộ sẽ đối đầu với nhau hai lượt (một trận sân nhà, một trận sân khách). Điểm số sẽ được tính dựa trên quy tắc 3 điểm cho một chiến thắng, 1 điểm cho một trận hòa và không điểm nào cho một trận thua. Điểm số tích lũy sau khi kết thúc mùa giải sẽ quyết định vị trí của từng câu lạc bộ trong bảng xếp hạng.

Trong Isthmian League Premier Division, đội vô địch của mỗi bảng sẽ có cơ hội thăng hạng lên National League South – giải đấu hạng sáu của bóng đá Anh. Trong khi đó, các đội xếp áp chót của mỗi bảng sẽ bị xuống hạng Isthmian League Division One North hoặc Isthmian League Division One South.

Để quyết định vị trí của các đội trong bảng xếp hạng, các tiêu chí sau sẽ được áp dụng:

 1. Điểm số tích lũy.
 2. Hiệu số bàn thắng.
 3. Số bàn thắng ghi được.
 4. Kết quả đối đầu.
 5. Kết quả đối đầu (sân khách).
 6. Số hiệp đấu thắng.
 7. Số thẻ đỏ và thẻ vàng.

Lịch sử và truyền thống của Giải bóng đá Isthmian League Premier Division và Giải hạng bảy Anh

Ngày thành lập và tên gọi ban đầu

Isthmian League Premier Division được thành lập vào năm 1977 với tên gọi Isthmian League Division One, với 22 câu lạc bộ tham dự. Giải đấu được chia thành hai bảng: Bắc và Nam. Các câu lạc bộ giành chiến thắng ở mỗi bảng sẽ được thăng hạng lên Alliance Premier League (giải hạng năm lúc bấy giờ), trong khi hai đội cuối bảng của mỗi bảng sẽ xuống hạng Isthmian League Division Two North hoặc Isthmian League Division Two South.

Thay đổi tên gọi

Năm 1984, Isthmian League Division One đổi tên thành Isthmian League Premier Division. Giải đấu tiếp tục được chia thành hai bảng: Bắc và Nam. Các câu lạc bộ giành chiến thắng ở mỗi bảng sẽ được thăng hạng lên Football Conference (giải hạng năm lúc bấy giờ), trong khi hai đội cuối bảng của mỗi bảng sẽ xuống hạng Isthmian League Division One North hoặc Isthmian League Division One South.

Sự vươn tầm trong bóng đá Anh

Isthmian League Premier Division và giải hạng bảy Anh không chỉ là một giải đấu để các câu lạc bộ có cơ hội thăng hạng lên các giải đấu cao hơn. Mà đây còn là cơ hội cho các câu lạc bộ nhỏ và có tiềm năng để phát triển và vươn lên trở thành những đội tuyển hàng đầu của bóng đá Anh. Nhiều câu lạc bộ đã từng góp mặt tại Isthmian League Premier Division và giải hạng bảy Anh đã vươn lên và đạt được thành công lớn trong thời gian sau đó.

Trong số này có thể kể đến như Leicester City, đội bóng đã từng góp mặt tại Isthmian League Premier Division vào năm 2006 trước khi thăng hạng lên giải đấu hạng nhất (Championship) chỉ sau 7 năm. Trong năm 2016, Leicester City đã vô địch giải đấu cao nhất của bóng đá Anh – Premier League.

Những ngôi sao sáng nhất từng chơi tại Giải bóng đá Isthmian League Premier Division và Giải hạng bảy Anh

Glenn Murray

Glenn Murray là một tiền đạo người Anh hiện đang thi đấu cho Brighton Hove Albion tại Premier League. Anh từng ra sân cho Worcester Park và Banstead Athletic tại giải đấu hạng bảy của bóng đá Anh trước khi được chuyển tới Brighton Hove Albion.

Matt Ritchie

Matt Ritchie là một cầu thủ người Scotland hiện đang thi đấu cho Newcastle United tại Premier League. Anh từng ra sân cho Portsmouth và Dagenham Redbridge tại giải đấu hạng bảy và bảy Anh trước khi được chuyển tới Bournemouth.

Jamie Vardy

Jamie Vardy là một tiền đạo người Anh hiện đang thi đấu cho Leicester City tại Premier League. Anh từng ra sân cho Stocksbridge Park Steels, Halifax Town và Fleetwood Town tại giải đấu hạng bảy trước khi được chuyển tới Leicester City.

Bóng đá Anh: Sự vươn tầm và ảnh hưởng của Giải bóng đá Isthmian League Premier Division và Giải hạng bảy Anh

Với những thành tích và những câu lạc bộ nổi bật từng góp mặt tại Isthmian League Premier Division và giải hạng bảy Anh, có thể nói rằng giải đấu này đã và đang có một vai trò quan trọng trong việc phát triển bóng đá ở Anh. Những câu lạc bộ nhỏ có cơ hội tiếp cận và thi đấu với các đội tuyển hàng đầu của bóng đá Anh, cũng như các tiền đạo trẻ có cơ hội để phát triển và trở thành những ngôi sao sáng tại các giải đấu cao hơn.

Các giải đấu khác liên quan đến Giải bóng đá Isthmian League Premier Division và Giải hạng bảy Anh

Ngoài Isthmian League Premier Division và giải hạng bảy Anh, còn có một số giải đấu khác có liên quan đến bóng đá Anh như:

 • Premier League – giải đấu cao nhất của bóng đá Anh.
 • English Football League Championship – giải đấu hạng nhất của bóng đá Anh.
 • National League – giải đấu hạng năm của bóng đá Anh.

Các góc nhìn và nhận định chuyên môn về Giải bóng đá Isthmian League Premier Division và Giải hạng bảy Anh

Isthmian League Premier Division và giải hạng bảy Anh đều là những giải đấu có tính cạnh tranh cao và tạo điều kiện để các câu lạc bộ nhỏ phát triển. Điều này có thể giúp cho bóng đá Anh ngày càng phát triển mạnh mẽ và có nhiều cơ hội để tiếp cận với các cầu thủ tài năng.

Ngoài ra, việc tạo ra các giải đấu có tính cạnh tranh cao cũng giúp cho các cầu thủ trẻ có cơ hội để phát triển và trở thành những ngôi sao sáng trong tương lai.

Những thông số và số liệu thống kê đáng chú ý của Giải bóng đá Isthmian League Premier Division và Giải hạng bảy Anh

 • Số câu lạc bộ tham dự: 24.
 • Số lượt trận: 46 (22 trận sân nhà, 22 trận sân khách).
 • Số vòng đấu: 23 vòng (mỗi vòng gồm 12 trận đấu).
 • Đội vô địch hiện tại: Billericay Town.
 • Câu lạc bộ vô địch nhiều nhất: Wycombe Wanderers (4 lần).
 • Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất: Glenn Murray (31 bàn cho Banstead Athletic trong mùa giải 2005-2006).

Kết luận

Như vậy, Isthmian League Premier Division và giải hạng bảy Anh đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển bóng đá ở Anh. Với cơ chế thi đấu cạnh tranh cao và cơ hội cho các câu lạc bộ và cầu thủ trẻ, nhiều ngôi sao sáng đã được tạo nên từ hai giải đấu này. Hy vọng trong tương lai, giải đấu này sẽ tiếp tục mang lại nhiều thành công và đóng góp tích cực cho bóng đá Anh.

Related Articles

Tổng quan về Giải hạng năm bóng đá Anh – National League

Administrator

FA WSL 1 – Giải vô địch bóng đá nữ hàng đầu tại Anh quốc

Administrator

FA VASE – Giải bóng đá phi chuyên nghiệp toàn quốc Anh

Administrator