Nhận Định Soi Kèo

Airdrop – Làm thế nào để nhận coin miễn phí trong thị trường Crypto?

Airdrop
Airdrop

Airdrop là gì?

Airdrop không phải là thuật ngữ quá xa lạ đối với những ai quan tâm đến thị trường Crypto. Đây thực chất là một hoạt động marketing phổ biến trong thế giới tiền điện tử. Mục tiêu chính của airdrop là quảng bá dự án và thu hút sự quan tâm của càng nhiều người dùng càng tốt khi token của dự án được niêm yết trên một sàn giao dịch dưới dạng ICO. Có hai hình thức airdrop phổ biến mà các dự án thường sử dụng là trao tặng token hoặc NFT từ dự án.

Để nhận được airdrop, người dùng thường cần giữ một số lượng token tối thiểu trong ví của mình. Đồng thời, họ cũng phải hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định, như chia sẻ bài viết về dự án trên các diễn đàn, mạng xã hội, liên hệ với một thành viên cụ thể trong dự án blockchain hoặc viết bài blog có liên quan đến dự án.

Phân loại airdrop

Retroactive

Một hình thức airdrop phổ biến nhất là Retroactive. Đây là hình thức mà các dự án trao tặng token cho những người dùng đã ủng hộ và đóng góp ý kiến để xây dựng và phát triển dự án. Những dự án như Uniswap và 1Inch đã áp dụng hình thức này thành công. Gần đây, Optimism cũng đã airdrop cho những người dùng ủng hộ dự án trong giai đoạn đầu.

Bounty Airdrop

Bounty Airdrop là một hình thức khác mà người tham gia phải hoàn thành các nhiệm vụ tương tác với các kênh social media của dự án, ví dụ như Telegram, Twitter, Facebook…

Airdrop cho người hold một loại token nhất định

Hình thức Airdrop này đòi hỏi người tham gia phải giữ một số lượng token nhất định trong ví của họ để đủ điều kiện nhận Airdrop.

Ưu điểm và khuyết điểm của Airdrop

Ưu điểm

  • Airdrop giúp xây dựng lòng trung thành và lan rộng token của các dự án đến đến lượng người dùng lớn hơn.
  • Nó cũng là cỗ máy thúc đẩy sự tham gia của những người mới vào thị trường crypto, khi họ có thể kiếm được tiền mà không cần tốn một xu.

Khuyết điểm

  • Quyết định số lượng token phải phát hành có thể trở thành một vấn đề khó khăn. Nếu phát hành ít, dự án sẽ không đạt được kết quả mong muốn. Nếu phát hành quá nhiều, giá trị thị trường của token có thể bị làm mờ.
  • Người nhận airdrop thường bán token ngay khi có thể giao dịch, dẫn đến giá trị token giảm mạnh. Điều này gây ảnh hưởng đến giá trị đầu tư của những người mua token sau này.
  • Người dùng mới chưa có kinh nghiệm rất dễ bị lừa đảo bởi các đường link giả mạo và yêu cầu cung cấp private key.
  • Giá trị tài sản nhận được từ airdrop thường không đáng kể.

Ai có thể tham gia Airdrop?

Airdrop là một hình thức marketing dành cho các dự án mới nhằm tăng sự nhận diện của dự án trong cộng đồng. Vì vậy, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể tham gia Airdrop miễn là họ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ dự án.

Địa chỉ ví khi tham gia Airdrop

Khi tham gia các chương trình Airdrop từ các dự án khác nhau, người dùng cần chuẩn bị nhiều địa chỉ ví từ các chuỗi khác nhau như Avalanche, Ethereum, Solana… Đồng thời, người dùng cũng nên có một ví phụ dành riêng cho việc tham gia airdrop để tránh rủi ro mất tài sản.

Các kênh thông tin về Airdrop

Để tìm hiểu thông tin về các chương trình Airdrop của các dự án, bạn có thể tham khảo các nguồn tin sau:

Tổng kết

Qua bài viết này, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về Airdrop. Hy vọng rằng bạn đã nắm được những thông tin cơ bản và sẽ thành công trong việc kiếm lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Nguồn: Web Soi Kèo

Related Articles

Giải mã giấc mơ nằm mơ thấy rồng bay trên trời – Ý nghĩa và những điều cần biết

Administrator

Tổng Hợp 13+ Các Loại Kèo Trong Bóng Đá Phổ Biến Nhất Bạn Nên Biết

Soi Kèo Web

Kèo Đồng Banh Là Gì? ⚡ Kinh Nghiệm Khi Chơi Kèo Đồng Banh

Soi Kèo Web